Mệt mỏi… nhớ ngay đến Đông trùng hạ thảo

579

Hiện tượng mệt mỏi còn có tên gọi khác như kiệt sức. Đây là trạng thái luôn cảm thấy thiếu năng lượng. Chính xác hơn là việc thất bại trong việc duy trì năng lượng cần thiết để thực hiện một công việc nào đó. Hiện tượng mệt mỏi được chia làm hai loại : mệt mỏi về tinh thần và mệt mỏi về thể chất.

Mệt mỏi về thể chất

Mệt mỏi về thể chất là do đâu? Thường là do liên quan đến mức độ căng thẳng tăng cao gây ra bởi lối sống hiện đại. Và cũng liên quan đến mức độ làm việc của cơ bắp giảm do thiếu vận động, rèn luyện . Chuyển hóa năng lượng và tích lũy gốc tự do kích thích có liên quan đến sinh lý bệnh. Khi mệt mỏi xảy ra, nó sẽ dần dần tích tụ. Cuối cùng dẫn đến tình trạng quá sức, rối loạn nội tiết, hệ thống miễn dịch suy yếu, thậm chí tổn thương nội tạng.

AMPK là gì?

Protein kinase kích hoạt 5 protein-AMP (AMPK), một chất chính để cân bằng năng lượng cơ thể. AMPK chống lại mất cân bằng oxy hóa thông qua ức chế tích lũy các gốc oxy hóa tự do. Mặt khác, vận động quá mức dẫn đến việc sản xuất các gốc oxy hóa tự do nội sinh và peroxid hóa lipid. Nó có thể làm hỏng hệ thống màng tế bào. Sự gia tăng của các sản phẩm peroxid hóa lipid ty thể. Như malondialdehyd (MDA), liên kết cộng hóa trị với màng ty thể, dẫn đến sự tích tụ ion canxi nội bào và giảm AMP.

Các chất chống oxy hóa enzyme và nonenzymatic đóng một vai trò quan trọng. Chúng giúp bảo vệ các mô khỏi tổn thương oxy hóa quá mức trong khi tập thể dục . Hoạt động tăng cường của enzyme chống oxy hóa kéo dài hiệu suất tập thể dục và giảm mệt mỏi về thể chất . Các liều thuốc bổ sung chất chống oxy hóa ngăn ngừa. Hoặc giảm mất cân bằng oxy hóa, giảm tổn thương cơ bắp và cải thiện hiệu suất tập thể dục. Tìm kiếm chất chống oxy hóa tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật chống mệt mỏi đã là một chủ đề đáng chú ý.

Giải pháp

Khi mệt mỏi đang trở nên vấn đề nghiêm trọng trong xã hội hiện đại. Và các loại thuốc hoặc liệu pháp dược lý không thể đáp ứng nhu cầu của con người. Các lựa chọn thay thế tiềm năng từ thảo dược đã gia tăng trên toàn thế giới. Cordyceps militaris – chất chính có trong Đông trùng hạ thảo. Một trong những loại thuốc truyền thống quan trọng nhất của Trung Quốc. Đã được sử dụng rộng rãi như một loại thuốc bổ dân gian ở Đông Á.

Do các hoạt chất sinh học của nó có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống lão hóa và chống ung thư. Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh thành công của sợi nấm Đông trùng hạ thảo. Thu được từ quá trình lên men ngập nước cho thấy các tác dụng chống đái tháo đường và chống ung thư hiệu quả.

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo

Các nhà khoa học đã thử tìm hiểu về tác dụng của Đông trùng hạ thảo. Nghiên cứu đối với hiện tượng mệt mỏi trên các mẫu chuột. Điều trị bằng Đông trùng hạ thảo trong hai tuần đã trì hoãn đáng kể hiện tượng mệt mỏi được xác nhận. Bằng các kiểm tra thanh xoay, kiểm tra bơi bắt buộc và kiểm tra chạy bắt buộc. So với chuột không được điều trị, điều trị bằng Đông trùng hạ thảo làm tăng nồng độ ATP. Và hoạt động của các enzyme chống oxy hóa và giảm nồng độ: axit lactic, lactic dehydrogenase, malondialdehyd và các loại oxy phản ứng – các chất gây nên sự giảm ATP trong tế bào gây nên hiện tượng mệt mỏi.

Dữ liệu tiếp theo cho thấy việc giảm mệt mỏi do Đông trùng hạ thảo gây ra chủ yếu thông qua kích hoạt AMPK. Hơn nữa, Đông trùng hạ thảo tăng cường quá trình phosphoryl hóa AMPK. Góp phần vào tác dụng chống oxy hóa của nó. Qua đó nghiên cứu cung cấp bằng chứng thực nghiệm. Việc sử dụng Đông trùng hạ thảo thật sự có hỗ trợ hiệu quả chống lại hiện tượng mệt mỏi.

5 lý do mua đông trùng hạ thảo làm quà tặng?

Đông trùng hạ thảo Tashi được bán ở đâu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here