IOA
viện nghiên cứu và
ứng dụng nông nghiệp hữu cơ

Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ (IOA) được thành lập với mong muốn quy tụ những thành viên có tâm huyết về Nông nghiệp hữu cơ, nhằm tuyên truyền thúc đẩy cộng đồng nâng cao nhận thức, tiến tới thực hiện sản xuất và tiêu dùng an toàn theo nguyên tắc thuận theo tự nhiên, thuận theo quy luật hữu cơ.

Được thành lập bởi Quyết định số 395/QĐ-LHHVN của Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, do GS.TSKH Đặng Vũ Minh ký ngày 10/5/2017. Viện được vận hành bới các nhà khoa học uy tín trong nhiều lĩnh vực như Ý học, Nông nghiệp, Hóa sinh., Công nghệ sinh học...
TÌM HIỂU
Sản phẩm - Dịch Vụ - Công nghệ
Tin tức hoạt động
Viện IOA được tặng bằng khen trong công tác phòng chống COVID-19 năm 2021
Chiều ngày 9/12, tại Hà Nội, Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội nghị gặp mặt các lãnh đạo đơn vị trực thuộc. Tại hội nghị, Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ vinh dự được nhận Bằng khen vì Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động và công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021.
25/07/2022
Cách dùng Đông trùng hạ thảo khoa học nhất
Đông trùng Hạ thảo là loại dược liệu quý, có nhiều tác dụng với nhiều loại bệnh khác nhau. Cách dùng Đông trùng Hạ thảo như thế nào cho hiệu quả khoa học là điều rất đáng quan tâm.
25/07/2022
Đông trùng hạ thảo - Người mới dùng thấy hiệu quả hơn người dùng lâu, tại sao?
Nhiều người phản hồi lại với chúng tôi, chỉ sau thời gian ngắn dùng đông trùng hạ thảo, cơ thể có tác dụng theo chiều hướng tích cực rất rõ rệt. Nhưng sau đó uống thường xuyên thì những chuyển biến đó chậm hơn một chút.
25/07/2022
Minh bạch hóa quá trình sản xuất nông sản... đã có lời giải
Hôm nay, 24/10, Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ (IOA) đã chính thức ký hợp đồng với Trang trại Hải Đăng Green Farm. Nội dung hợp đồng giám sát độc lập, tư vấn chứng nhận sản phẩm "gà ta chạy bộ" theo tiêu chuẩn VietGap, định hướng hữu cơ.
25/07/2022
viện ioa trên báo
16/07/2022
Chuyện ông Viện trưởng đam mê nuôi Đông trùng Hạ thảo
Câu chuyện về ông Viện trưởng có niềm đam mê nuôi đông trùng hạ thảo. Nhằm cung cấp cho mọi người nguồn đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng.
16/07/2022
Chuyện về Nhà báo bỏ nghề để... nuôi Đông trùng Hạ thảo
“Tôi tự nhận thấy rằng câu chuyện về Nông nghiệp hữu cơ không đơn giản chỉ là chăn nuôi, trồng trọt hay là ‘con cá, lá rau’ mà đằng sau đó là cả một triết lý sống: Ta cần phải sống hòa hợp với thiên nhiên, bảo vệ thiên nhiên cũng như các mối quan hệ xung quanh chúng ta”, ông Cường nói.
25/07/2022
Bỏ nghề báo đi làm nông nghiệp hữu cơ
Trên tay người đàn ông gần 40 tuổi ấy lại là một nắm phân bò lúc nhúc những con giun quế, gương mặt đã sạm đi vì nắng và gió của anh thoáng lên ánh mắt mãn nguyện khi rắc những nắm phân và giun xuống những luống rau xanh mướt dưới chân. Đó chính là vườn rau hữu cơ của anh Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ tại Hà Nội.
25/07/2022
Chuyện nhà báo bỏ nghề , nuôi giấc mơ biến dược liệu “quý tộc” thành thức ăn dân dã
Từ một nhà báo có nhiều thành tích, được người đọc biết đến với bút danh Hồng Chuyên, đang làm việc tại tờ báo uy tín của Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Văn Cường “bất ngờ” viết đơn xin nghỉ việc để đi… làm nông nghiệp hữu cơ.
25/07/2022
Thử nghiệm hệ sinh thái hữu cơ trên quần đảo Trường Sa
(ĐCSVN) – Huyện đảo Trường Sa là một nơi sóng gió khắc nghiệt, đất đai khô cằn, nhiễm mặn, không thuận lợi cho hoạt động chăn nuôi, trồng trọt… Thiếu rau xanh vẫn là nỗi trăn trở của quân và dân Trường Sa.
25/07/2022
Thử nghiệm hệ sinh thái hữu cơ ở trên quần đảo Trường Sa
BVR&MT – Huyện đảo Trường Sa là một nơi sóng gió khắc nghiệt, đất đai khô cằn, nhiễm mặn, không thuận lợi cho hoạt động chăn nuôi, trồng trọt… Thiếu rau xanh vẫn là nỗi trăn trở của quân và dân Trường Sa.
25/07/2022
Hồng Chuyên biển đảo: Hành trình tôn vinh sự thật
Với cây viết Hồng Chuyên, làm báo không chỉ nói mà phải làm. Những chuyến đi Trường Sa cho anh biết thực tế cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, đồng thời cũng hiểu thêm cuộc sống người lính biển và hậu phương của họ.
25/07/2022
Đông trùng hạ thảo TASHI: Thương hiệu phát triển từ ứng dụng khoa học
Đông trùng hạ thảo TASHI là một thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường đông trùng hạ thảo nhưng đã nhanh chóng được tin cậy và lựa chọn làm món quà tặng ý nghĩa trong dịp lễ, tết.
25/07/2022
Nông nghiệp hữu cơ - Lời giải cho bài toán sức khỏe con người và môi trường
"Tính đến nay, đã gần tròn 4 năm từ bỏ nghề báo để nghiên cứu và thực hành nông nghiệp hữu cơ, nhưng những trăn trở và nhiệt huyết của tôi với lĩnh vực này ngày càng sôi sục" - Ông Nguyên Văn Cường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng nông nghiệp hữu cơ chia sẻ.
Hội đồng chuyên gia
Viện Trưởng
Phó Viện Trưởng
Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện
Thạc sỹ, chuyên gia nông nghiệp