Viện Nông nghiệp hữu cơ ký kết hợp đồng tư vấn chứng nhận

2817

Sáng nay (5/11), tại trụ sở Viện, Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ cùng HTX Nông Sản Sạch Sơn Phú ký kết hợp đồng tư vấn chứng nhận, áp dụng tiêu chuẩn VietGAP theo hướng hữu cơ.

HTX Nông Sản Sạch Sơn Phú là một đối tác gắn bó với Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ (sau đây gọi tắt là Viện Nông nghiệp hữu cơ). HTX Nông Sản Sạch Sơn Phú (HTX Sơn Phú) đang sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc của Viện, đồng thời đã nhận tư vấn kỹ thuật nuôi giun quế và các tư vấn khác liên quan đến sáng kiến, thương hiệu nông nghiệp…

Khẳng định quyết tâm mang đến cho người dân sản phẩm chất lượng cao, ông Nguyễn Văn Hà, Giám đốc HTX Sơn Phú, cho biết: “Nhiều năm nay, chúng tôi đều mong muốn làm sản phẩm tốt nhất, và có quy trình chuẩn nhất, nhưng không biết đi theo hướng nào. Nay có sự giúp đỡ, tư vấn của Viện, chúng tôi sẽ thực hiện các bước mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn và có vị ngon tự nhiên”.

Thực tế, nhiều năm nay, ông Nguyễn Văn Hà đã áp dụng mô hình nuôi lợn kết hợp nuôi giun quế, để có sản phẩm hướng hữu cơ. Đồng thời, ông còn có một số sáng kiến để cải tiến cách nuôi lợn truyền thống và không lệ thuộc vào cám ăn công nghiệp. Mô hình nuôi lợn của ông không sử dụng chất tăng trọng. Từ lâu, sản phẩm của ông đã được cung cấp cho một số các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội.

Để ghi nhận sự hợp tác gắn bó với Viện, tại buổi ký kết, bà Phạm Thị Mùi, Phó Viện trưởng Viện Nông nghiệp hữu cơ đã trao chứng nhận “đơn vị đồng hành cùng viện” cho HTX Sơn Phú khẳng định sự quan tâm, chia sẻ của Viện với hoạt động sản xuất của HTX Sơn Phú.

Viện Nông nghiệp hữu cơ không chỉ là đơn vị nghiên cứu còn là đơn vị tư vấn chứng nhận, đào tạo, đánh giá, giám sát trong lĩnh vực Nông nghiệp hữu cơ.

Viện nhận tư vấn chứng nhận, áp dụng tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, tiêu chuẩn Hữu cơ Quốc tế và tiêu chuẩn Hữu cơ Việt Nam… cho các đơn vị, doanh nghiệp và các hộ nông dân để chuẩn hóa sản phẩm nông nghiệp và thúc đẩy xuất khẩu nông sản theo tiêu chuẩn quốc tế.

Liên hệ tư vấn chứng nhận về các tiêu chuẩn Hữu cơ, VietGAP, GlobalGAP… :

024.66885923

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here