CÓ PHẢI “CÁI GÌ NUÔI ĐƯỢC CHỨNG TỎ KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ CAO VỚI CON NGƯỜI” KHÔNG?

867

Với Đông trùng hạ thảo thì Loại nuôi cấy- Cordyceps Militaris lại có hàm lượng Cordycepin cao hơn nhiều lần so với loại tự nhiên- Cordyceps Sinensis. Các bạn cứ đọc tài liệu nghiên cứu mà xem.

Đông trùng Hạ thảo Tashi.

Dưới đây, xin dẫn bài trả lời câu hỏi của một phóng viên để nói rõ hơn:
Câu hỏi, cái gì “nuôi được chứng tỏ không có giá trị cao” cho con người là một một tư duy nhầm lẫn. Trong lịch sử hình thành loài người, cây con nào được nuôi thường có giá trị rất cao đối với sức khỏe, đời sống con người. Ngay cả cây lúa, thậm chí là rau muống, thịt cá… nếu chúng ta ăn thực phẩm an toàn. Thì mỗi miếng ăn vào bổ sung các dưỡng chất để chúng ta có thể khỏe mạnh, phát triển và giảm nguy cơ mắc bệnh. Còn nếu chúng ta ăn những thực phẩm không an toàn. Thì dù là thuốc bổ cũng có thể là thuốc độc bào mòn cơ thể chúng ta.

Lịch sử hình thành

Tôi xin kể quá trình hình thành, nghiên cứu và nuôi trồng đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris để bạn đọc nắm được giá trị của loại nấm quý hiếm này.

Lịch sử hình thành ban đầu Đông trùng hạ thảo từ trong tự nhiên. Một loài sâu bướm ở khu vực núi Himalaya nhiễm một loại nấm Cordiceps Sinensis. Mùa đông, con sâu ngủ vùi trong đất. Đến mùa xuân, nấm phát triển trong cơ thể con sâu dần dân hút hết chất của con sâu. Và đến mùa hạ thì đâm lên mặt đất trông như cây cỏ. Lịch sử hàng nhiều thế kỷ, người Tây Tạng, người Á Đông đã coi Đông trùng hạ thảo như thần dược. Chỉ có giới quý tộc mới được dùng.

Do tác dụng của nó và do sự quý hiếm của nó. Đông trùng hạ thảo ngày càng đắt đỏ và khó kiếm. Một ki-lô-gam Đông trùng hạ thảo khô có giá từ 1 tỉ đến 2,3 tỉ đồng. Thực tế, đông trùng hạ thảo tự nhiên càng đắt đỏ lại càng hay bị làm giả. Do đó, không phải cứ bỏ nhiều tiền là mua được hàng thật.

Hình ảnh minh họa.

Nghiên cứu


Nhằm ứng dụng nghiên cứu khoa học, để đưa sản phẩm được chứng minh nhiều đời đến với nhiều hơn công chúng. Các nhà khoa học đã tìm cách phân lập nấm Cordyceps Sinensis để nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên hàm lượng dược chất tìm thấy ở loài này không cao. Các nhà khoa học đã chọn loại Cordyceps Militaris để nuôi cấy. Và điều đáng mừng là loại Đông trùng hạ thảo này lại cho ra kết quả hàm lượng Cordycepin và Adenosine (hoạt chất chống viêm, ngăn ngừa ung thư) ngạc nhiên. Có hàm lượng cao gấp nhiều lần loại đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Tình đến thời điểm này đã có hơn 2000 đề tài nghiên cứu quốc tế chứng minh giá trị của đông trùng hạ thảo nuôi cấy- Cordyceps Militaris. Như vậy là các nhà khoa học thế giới đã chứng minh bằng rất nhiều đề tài khoa học. Và thực tiễn người tiêu dùng Việt Nam cũng đã cảm nhận được giá trị của nó, sau khi dùng.

Tác dụng và giá trị của nó là không phải bàn cãi. Tuy nhiên, người nghiên cứu sản xuất có chọn đúng giống nấm mang lại hàm lượng dược chất cao. Hoặc chăm sóc đúng cách để đảm bảo chất lượng. Hoặc người tiêu dùng có mua đúng sản phẩm chất lượng tốt hay không, đó mới là vấn đề cần bàn.

Lý do nên chọn Đông trùng hạ thảo làm quà?

5 lý do nên chọn đông trùng hạ thảo làm quà tặng 20/10?

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu?

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here