Đông trùng hạ thảo: Tác dụng với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

673

COPD là bệnh lý được đặc trưng bởi sự hạn chế luồng khí thở ra không hồi phục hoàn toàn. Với đặc điểm là bệnh mạn tính, tiến triển nặng dần với nhiều biến chứng sẽ làm cho người bệnh suy giảm chức năng phổi, hạn chế hoạt động thể lực, suy giảm chất lượng cuộc sống, tàn phế và có thể tử vong. Cho đến nay bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính được coi là “sát thủ vô hình”. Vì diễn biến âm thầm, nặng dần và hiện nay trên thế giới chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với phổi tắc nghẽn mãn tính.

Chia sẻ thực tế

Chị Đặng Thần Tiên Dung 48 tuổi, giáo viên trường THCS Trần Quốc Tuấn thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2014 chị phát hiện mắc căn bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính tên quốc tế viết tắt là COPD.

Chị Dung tâm sự: “Tôi phát hiện bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) từ năm 2014. Tuy nhiên, tôi không có gì xa lạ với chứng bệnh nguy hiểm này. Vì bà cụ thân sinh của tôi cũng mắc bệnh này và đã qua đời năm 2008. Bệnh COPD được xếp vào dạng bệnh “mãn tính tiến triển không phục hồi” và hiện nay vẫn không có giải pháp điều trị đặc hiệu. Em ruột tôi là dược sĩ, đã sống và làm việc nhiều năm ở Hoa Kỳ. Tôi cũng đã sang đó nhiều lần để tìm cách chữa bệnh nhưng thật sự không có cách nào khả dĩ cả”.

Ảnh hưởng của COPD

Làm bạn với chị nhiều năm. Tôi từng chứng kiến những trận ốm dài ngày, những cơn ho như xé ruột mỗi khi chị bị căn bệnh quái ác hành hạ. Kể từ khi mắc bệnh COPD chị thường xuyên làm bạn với nhiều loại thuốc. Kháng sinh, thuốc long đờm, thuốc giãn phế quản… Vì chỉ cần thay đổi thời tiết hay sơ ý để nhiễm lạnh thì ngay lập tức COPD có cơ hội hoành hành. Là giáo viên chị thường xuyên phải nói nhiều, có lần vì bệnh tật chị phải nghỉ dạy dài ngày.

Uống kháng sinh nhiều đường tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng theo. Có một thời gian dài chị phải dùng kèm men tiêu hóa. Không chỉ thường xuyên rối loạn tiêu hóa, kèm theo đó là căn bệnh mất ngủ. Điều đó khiến chị mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc rất nhiều.

Sau khi sử dụng Đông trùng hạ thảo Tashi

Cách đây 1 tháng tôi có tặng chị một hộp Đông trùng hạ thảo Tashi. Sau 1 tuần dùng chị gọi cho tôi với giọng vui vẻ “ Ổn lắm em ạ!”. Tìm hiểu thêm tôi được biết trước kia chị đã từng dùng đông trùng hạ thảo nhưng do giá thành cao với đồng lương giáo viên chị không thể dùng thường xuyên được.

“Sau khi phát hiện ra bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Tôi đã trải qua rất nhiều đợt điều trị bằng kháng sinh. Sức khỏe của tôi sút giảm do cơ thể không có sức đề kháng. Tôi rất dễ bị cảm lạnh đặc biệt vào mùa mưa Sài Gòn. Hoặc có những cơn mưa bất chợt không may lỡ dính chút nước mưa thì thế nào tôi cũng bị cảm lạnh. Tôi đã mệt mỏi liên tục như vậy suốt 5 qua . Cuối tháng trước tôi được bạn giới thiệu dùng đông trùng hạ thảo Tashi. Sau 2 tuần dùng tôi không cần nhiều đến sự hỗ trợ của men tiêu hóa, không còn ho nhiều như trước thích nhất là tác dụng bổ phế, long đờm của Đông trùng hạ thảo .”

Chị cũng chia sẻ thêm rằng: “Giá cả phải chăng phù hợp với thu nhập của tôi, chắc chắn tôi sẽ dùng lâu dài thật vui và tự hào khi giờ đây Việt Nam đã có thể sản xuất được Đông trùng hạ thảo chất lượng không thua kém gì nước ngoài.”

5 lý do nên mua đông trùng hạ thảo làm quà tặng?

Đông trùng hạ thảo Tashi được bán ở đâu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here