Chiều qua, 29/8/2017, tại Hải Phòng, Đoàn Công tác Viện Nông nghiệp hữu cơ đã gặp mặt và thảo luận với đại diện Bộ Tư lệnh Hải Quân về việc đề xuất thử nghiệm các phương án ứng dụng nông nghiệp hữu cơ để trồng rau tại quần đảo Trường Sa.

Đoàn công tác của Viện Nông nghiệp hữu cơ do Viện trưởng Nguyễn Văn Cường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Tư Lệnh Hải Quân. Đại tá Phạm Tiến Dũng, Trưởng Phòng Quân Nhu cùng lãnh đạo sĩ quan Phòng quân nhu tiếp và làm việc với đoàn công tác của Viện.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Viện Nông nghiệp hữu cơ đã đề xuất các phương án triển khai hệ sinh thái hữu cơ để cải tạo đất và áp dụng trồng rau xanh tại quần đảo Trường Sa. Hai bên đã bàn bạc sôi nổi, kỹ càng về những đề xuất này.

Dựa vào đặc tính sinh trưởng nhanh, tái tạo mạnh và có thể tạo thành chu trình khép kín, tiết kiệm tài nguyên nước, chất dinh dưỡng của các hệ vi sinh vật trong đất, cùng với phương pháp canh tác hữu cơ cải tiến, việc thử nghiệm các giải pháp hữu cơ trên đảo nhằm đáp ứng mong mỏi nâng cao chất lượng và số lượng rau xanh cho quân dân trên quần đảo Trường Sa. Dùng phương pháp hữu cơ cải tạo đất và trồng rau ở Trường Sa cũng đồng thời là kế hoạch trọng tâm được Ban Lãnh đạo Viện Nông nghiệp hữu cơ đặt ra.

Cũng tại buổi làm việc, Đại diện Bộ Tư lệnh Hải Quân đã đánh giá cao về tính khả thi của các đề xuất ứng dụng nông nghiệp hữu cơ mà Viện Nông nghiệp hữu cơ đưa ra.

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện dự án, thủ tục tham mưu cho các cấp lãnh đạo để tiến tới thực hiện đề xuất này./.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here